Các món ăn bổ dưỡng từ rong biển

Tảo biển hay còn được gọi là rong biển đã trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam bởi những công dụng tuyệt vời mà chúng mang đến cho sức khỏe và làn da của chúng ta như: phòng chống các bệnh ung thư, giảm lượng cholesterol có trong máu nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, trị mụn, làm đẹp tóc và còn rất rất nhiều lợi ích khác mà món quà từ thiên nhiên này dành tặng cho mọi người. Dưới đây là các món ăn làm từ rong biển cực kì bổ dưỡng

Canh rong biển nấu tôm

Kết quả hình ảnh cho Canh rong biển nấu tôm

Trong cái thời tiết cuối năm se lạnh như thế này mà húp một bát canh rong biển nâú tôm quả là tuyệt cú mèo. Rong biển có tính mát kết hợp với tính bổ có trong tôm giúp cơ thể tráng dương bổ thận

Nguyên liệu:

  • Rong biển khô
  • 200gr tôm sú tươi
  • Gia vị vừa đủ và 10gr củ gừng

Cách làm:

  • Ngâm rong biển cho đến khi mềm rồi vớt ra để ráo, cắt khúc vừa ăn
  • Tôm làm sạch ướp gia vị
  • Gừng đập dập
  • Đun sôi khoảng 1 lít nước, nêm nếm các loại gia vị cần thiết sao cho vừa miệng
  • Ở lần sôi thứ nhất cho tôm vào, đến lần sôi thứ hai thì hãy cho rong biển vào không nên dùng đũa để đảo rong biển bởi điều này sẽ làm mất đi các dưỡng chất có trong rong biển
  • Bởi vì rong biển nhanh chín nên khi thấy canh vừa sôi thì các bạn hãy nhanh chóng tăt bếp, cho gừng và rắt một chút tiêu vào
  • Múc canh vào tô và trang trí bằng một ít hành ngò

Bài viết được nhiều người quan tâm: Top 5 loại tảo Nhật Bản

Cơm cuộn rong biển

Kết quả hình ảnh cho Cơm cuộn rong biển

Có lẽ mọi người đã không còn quá xa lạ với món cơm cuộn rong biển có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc rồi nhỉ

Nguyên liệu:

  • Cơm shusi
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 50gr rong biển khô
  • Cà rốt, củ cải vừa đủ
  • 3 cây xúc xích
  • Mè trắng
  • Gia vị các loại

Cách làm:

  • Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc dài bằng tấm nori mà dùng để làm cơm cuốn, sau đó xào sơ.
  • Xúc xích cũng cắt khúc như củ cải và cà rốt
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, ướp da vị vừa ăn rồi chiên
  • Đặt miếng rong biển lên tấm nori rồi chải đều cơm shusi, thêm cà rốt, củ cải, xúc xích và thịt đã chuẩn bị sẵn
  • Cuộn tấm rong biển đã chứa đầy đủ nguyên liệu sao cho vừa tay, không quá chặt
  • Cuối cùng rắt một ít mè trăng để tạo hương vị thơm ngon, cắt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa

Chả ram cuốn rong biển

Kết quả hình ảnh cho Chả ram cuốn rong biển

Mọi người thường quá quen thuộc với món chả ram tôm đất thường xuất hiện trong các bữa cổ, bữa tiệc hay trong những ngày têt. Vậy tại sao không thay đổi nó thành món chả ram cuốn rong biển để bữa ăn ngày Tết này thêm phần phong phú

Nguyên liệu:

  • 200gr tôm tươi
  • Lá rong biển khô đã được ướp da vị vừa ăn
  • Gia vị các loại

Cách làm:

  • Tôm làm sạch ướp da vị vừa miệng
  • Trải miếng rong biển lên măt phẳng
  • Cho một muỗng tôm café vào lá rong biển
  • Cuốn thật nhẹ nhàng và không nên cuốn quá chăt
  • Đổ dầu vào chảo  đun cho thật nóng, cho từng miếng  chả ram vào chiên cho đến khi chúng ngã sang màu cánh gián
  • Khi chả ram chín vớt ra ngoài để cho ráo dầu
  • Trang trí đĩa chả ram rong biển với bông hồng làm từ vỏ cà chua sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt

Từ khóa:

Mẹo vặt

Các món ăn từ rong biển

Mua thực phẩm chức năng từ tảo biển ở đâu

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: